Tư Vấn Du Học

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ANH QUỐC

Vương quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức thu nhập cao sau khi đã được đào tạo tại Vương quốc Anh.

Vương quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể có được những cơ hội nghề nghiệp tốt với mức thu nhập cao sau khi đã được đào tạo tại Vương quốc Anh.

Có đến hàng ngàn khoá học và hàng trăm trường phổ thông, cao đẳng, đại học để bạn lựa chọn: hơn 180 cơ sở đào tạo trình độ đại học, hơn 500 trường cao đẳng, hơn 600 trường phổ thông nội trú.

bigben

 

Giới thiệu về hệ thống giáo dục Anh quốc

Nếu bạn không quen với hệ thống giáo dục Anh quốc, có thể bạn sẽ thấy đôi chút khó hiểu. Đọc hướng dẫn này nếu bạn không biết rõ về sự khác nhau giữa các kỳ thi hoặc thời điểm cũng như lý do tham gia các kỳ thi này.

Học sinh tại Anh học Chứng Chỉ Giáo Dục Trung Học Tổng Quát (GCSE) trong hai năm, từ độ tuổi 15, và dự kỳ thi GCSE vào cuối thời gian này. Đây là những năm cuối của bậc giáo dục trung học bắt buộc. Tới thời điểm này, học sinh có thể dừng học và đi tìm việc làm, hoặc tiếp tục học lên cao.

Con đường phổ biến nhất dành cho những học sinh muốn học lên đại học là tiếp tục học tại trường hoặc vào theo học khóa A Level kéo dài 2 năm tại trường cao đẳng (college). Điều này cho phép học sinh có thể xin vào bất cứ khóa học nào tại bất cứ trường đại học nào, miễn là họ đáp ứng được yêu cầu đầu vào.

Nếu không, trong trường hợp học sinh đã xác định được chuyên ngành học hoặc sự nghiệp tương lai của mình, họ có thể học khóa Dự bị Đại học. Khóa học này sẽ cung cấp kiến thức chuyên sâu hơn cho chuyên ngành đã chọn và là khóa học chuẩn bị cấp tốc để học chuyên ngành đó ở bậc đại học.


Chứng Chỉ Giáo Dục Trung Học Tổng Quát (GCSE)

GCSE là gì?
GCSE là kỳ thi chính mà các học sinh Anh quốc tham gia để hoàn tất giai đoạn đầu tiên của bậc giáo dục trung học. Sau khi hoàn tất các chương trình GCSE của mình, bạn sẽ được bố trí một cách phù hợp nhất để học tiếp lên A Level, Dự bị Đại học hoặc bậc học tương đương.

Tôi có thể học những môn học nào?
Bạn có thể lựa chọn rất nhiều môn học GCSE đa dạng và phong phú. Một số môn học ở cấp học này là bắt buộc trong khi có những môn tự chọn. Ví dụ, tại Bellerbys College, bạn sẽ học 3 môn học cốt lõi và sau đó chọn tối đa 3 môn tự chọn từ danh sách cho phép.

Môn học cốt lõi: Toán học, Tiếng Anh và Máy tính.
Môn học tự chọn: Kế toán, Nghệ thuật, Sinh học, Kinh doanh, Hóa học, Kinh tế, Địa lý, Kinh tế Tự nhiên và Vật lý.

GCSE bao gồm những gì?
Tùy theo môn học mà bạn lựa chọn, bạn sẽ có những bài giảng trên lớp học trong phòng thí nghiệm. Trong một số trường hợp, bạn sẽ tham gia vào những chuyến đi giáo dục trên thực địa.

Bạn cũng sẽ cần làm bài tập về nhà và các dự án nghiên cứu độc lập hoặc nghiên cứu theo nhóm. Để đảm bảo rằng bạn có tiến bộ, hầu hết các chương trình GCSE đều có hình thức kiểm tra thường xuyên.

Tôi sẽ được đánh giá như thế nào?
Đối với mỗi môn GCSE mà bạn theo học, bạn sẽ nhận được kết quả xếp hạng cuối cùng từ A* (cao nhất) tới G. Kết quả GCSE của bạn sẽ tùy thuộc vào kết quả của một hoặc nhiều hình thức đánh giá sau đây:

 1. Các kỳ thi được chấm điếm và xếp hạng bên ngoài.
 2. Đánh giá liên tục trong suốt khóa học, ví dụ như bài tập trên lớp và thí nghiệm thực hành.

Xin lưu ý: Tỷ lệ tính điểm của bài tập cho tới kỳ thi sẽ tùy thuộc vào môn học, đồng thời thời gian của bài thi và bài tập cũng khác nhau giữa các môn học.

Kết quả xếp loại GCSE có ý nghĩa gì?
Đây là kết quả đánh giá thành tích của bạn tại cấp trung học ở Anh quốc. Đồng thời, kết quả này cũng thể hiện khả năng bạn có thể học tiếp lên A Level hoặc cấp tương đương. Một số trường đại học quy định mức xếp loại tối thiểu của một số môn học cụ thể trong yêu cầu đầu vào. Về sau này, một số công ty sẽ chỉ xem xét đơn xin việc của bạn nếu bạn đạt được mức xếp loại cụ thể của những môn học nhất định.

Tôi còn có thể thu được gì khi học GCSE?
Khi học nhiều môn học đa dạng sẽ giúp bạn quyết định bạn thực sự quan tâm tới lĩnh vực gì. Nếu bạn muốn học tiếp lên A Level thì học GCSE sẽ xây dựng cho bạn một nền tảng lý tưởng. Bạn sẽ phát triển:

 • Khả năng tư duy chọn lọc
 • Kỹ năng nghiên cứu và phân tích
 • Những kỹ thuật học tập
 • Khả năng làm việc theo nhóm

 

A Level

A Level là gì?
A level là khóa học dành cho học sinh trong độ tuổi từ 16 tới 18 tại Anh quốc, xứ Wales và Bắc Ai-len, cho dù học sinh ở độ tuổi lớn hơn cũng được khuyến khích. Đây là con đường phổ biến nhất để vào các cơ sở giáo dục bậc cao ở Anh quốc.

Tôi sẽ học bao nhiêu môn học?
Để có thể vào một trường đại học hàng đầu của Anh quốc, bạn sẽ cần điểm A Level loại tốt cho 3 hoặc 4 môn học. Nếu bạn thực sự tài năng bạn có thể học 5 môn.

Tôi có thể học những môn học nào?
A Level có một loạt các môn học đa dạng để bạn chọn lựa, trong đó có Kinh doanh, Khoa học, Nghệ thuật và Nhân văn. Tại Bellerbys, chúng tôi khuyến khích bạn học những môn học mà bạn thích. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những môn học như sau để chuẩn bị cho những văn bằng cụ thể:

 1. Khoa học, Y học và Kỹ thuật: Toán học, Toán cao cấp, Vật lý, Hóa học và Sinh học.
 2. Kinh doanh, Nhân văn và Luật: Toán học, Kinh tế, Kế toán, Kinh doanh, Văn học Anh và Tâm lý học.

A Level bao gồm những nội dung học nào?
Mỗi khóa A Level sẽ có 6 học trình được học theo hai giai đoạn:

 1. Giai đoạn 1 - cấp Nâng cao Cơ bản (AS): Bạn sẽ học 3 môn và khi hoàn thành bạn sẽ nhận được chứng chỉ AS Level.
 2. Giai đoạn 2 – cấp A2: Bạn sẽ học phần thứ hai của 3 học trình để chuyển từ cấp độ AS lên cấp độ A Level hoàn toàn.

Xin lưu ý: Khi bạn hoàn tất A2 Level, xếp hạng AS Level của bạn sẽ được chuyển sang một điểm xếp hạng A Level duy nhất. Nếu bạn quyết định không học tiếp lên A2 Level, bạn có thể giữ kết quả xếp hạng AS Level của mình. Kết quả này vẫn có thể được sử dụng trong đơn xin học vào trường đại học của bạn.

Kết quả xếp hạng của tôi có ý nghĩa như thế nào?
Đối với mỗi môn học A Level của bạn, bạn sẽ nhận được điểm xếp hạng từ A tới E. Yêu cầu đầu vào của các khóa học đại học mà bạn nộp đơn xin sẽ được thể hiện dưới hình thức:

 • Điểm xếp hạng: Ví dụ như AAB, BCC hoặc CCC.
 • Điểm chuẩn UCAS: Ví dụ như 360, 300 hoặc 280.

Bạn có thể chuyển đổi điểm xếp hạng A Level và AS Level dự tính sang điểm chuẩn UCAS như sau.

A Level

Điểm xếp hạng

Điểm

A*

140

A

120

B

100

C

80

D

60

E

40

AS Level

Điểm xếp hạng

Điểm

a

60

b

50

c

40

d

30

e

20

Nhiều công ty cũng sẽ đánh giá hồ sơ xin việc của bạn dựa trên điểm xếp hạng A Level cũng như là bằng cấp của bạn.

Tôi còn có thể thu được những gì khi học A Level?
Ngoài kiến thức học vấn, mục đích khi học A Level còn là để phát triển những phẩm chất quan trọng như: Tư duy độc lập, kỹ năng học, kỹ năng làm việc nhóm, nghiên cứu và phân tích. Điều đó cũng sẽ giúp bạn quyết định bạn thích học chuyên ngành nào ở cấp học văn bằng.


Khóa học Dự bị Đại học

Khóa Dự bị Đại học là gì?
Chương trình dự bị đại học được thiết kế để bạn được nhận vào học trong một khóa học văn bằng tại trường đại học. Thông thường khóa học này kéo dài từ 9 tháng tới 2 năm.


 
 

Online Support

Tư Vấn 1
Tư Vấn 2
Tư Vấn 3

 

duhoc2

duhoc3

duhoc4

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay
29
mod_vvisit_counterHôm qua
46
mod_vvisit_counterTất cả138729

We have: 9 guests online
Copyright © 2019 Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế Xanh. All rights reserved.