Tư Vấn Du Học

TIN TỨC

Văn phòng Du học Blue Education xin trân trọng thônh báo Sở di trú Úc (DIAC) vừa qua đã có một số thay đổi trong việc xét cấp visa du học (lần 1- tháng 11 năm 2011, lần 2 - tháng 3, 2012 vừa qua). Theo đó sẽ nhiều cơ hội mở ra cho các bạn học sinh Việt Nam đang có ý định du học tại quốc gia có nền giáo dục tiên tiến này. Cụ thể một số thay đổi thuận lợi sau:
 1. Không cần chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (IELTS, TOEFL, …) khi nộp hồ sơ xin visa
 2. Không cần chứng minh nguồn tài chính đối với visa Cao đẳng liên thông Đại học, visa Đại học và sau Đại học. Yêu cầu về hồ sơ cũng như thời gian xét cấp visa tương đương cấp độ 1.
 3. Visa học chứng chỉ nghề và cao đẳng nghề cũng giảm yêu cầu chứng minh tài chính xuống còn 18 tháng thay vì 24 tháng trước đó.
 4. Sinh viên được phép làm thêm 40 giờ/ 02 tuần trong khi học thay vì 20 giờ/ tuần. Điều này mang lại thời gian linh hoạt hơn cho sinh viên; nếu tuần đầu sinh viên bận học không để đi làm thêm thì tuần thứ 2 kế tiếp có thể làm 40 giờ bù. Không giới hạn thời gian làm thêm vào các kỳ lễ, hè.
 5. Sinh viên được ở lại Úc làm việc từ 2 đến 4 năm sau khi tốt nghiệp.
 6. Cơ hội xin thường trú nhân (định cư) sau khi tốt nghiệp
 7. Người mang visa giám hộ học sinh dưới 18 tuổi được phép học tiếng Anh tối đa 20 giờ / tuần

Xem thêm tại: ĐÂY 

 
 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC

Australian Qualifications Framework

Điểm khác biệt của hệ thống giáo dục Australia so với nhiều quốc gia khác là Hệ Thống Bằng Cấp Australia (Australian Qualifications Framework - AQF). Hệ thống AQF liên kết 15 loại văn bằng đại học, giáo dục dạy nghề và phổ thông thành một hệ thống quốc gia.

Hệ thống AQF cho phép học sinh chuyển cấp hoặc chuyển trường một cách dễ dàng miễn là thỏa mãn các yêu cầu về thị thực du học. Điều này giúp sinh viên có được sư lựa chọn và linh động trong việc lên kế hoạch cho sự nghiệp. Tất cả các văn bằng trong hệ thống AFQ giúp sinh viên chuẩn bị cho việc học lên tiếp cũng như trong môi trường làm việc sau này.

Nếu bạn đang theo học một văn bằng trong hệ thống AQF, bạn có thể tin tưởng rằng cơ sở giáo dục của bạn được Chính Phủ ủy quyền và được chứng nhận chất lượng trên toàn quốc, cũng như bằng cấp của bạn hay các văn bằng trong hệ thống AFQ khác là thực.

Hệ thống AQF cũng tạo thuận lợi hơn cho bằng cấp của bạn được các chính phủ nước ngoài công nhận. Khi các nhà tuyển dụng quốc tế nhìn thấy bằng cấp của bạn, họ biết rằng bằng cấp đó đại diện cho: một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong một xã hội hiện đại, dân chủ và công nghệ tiên tiến.

Công nhận kết quả học tập trước

Công nhận kết quả học tập trước (RPL) là một phần quan trọng trong Hệ thống AQF. Nói một cách đơn giản, nếu bạn hội đủ những kỹ năng và kiến thức yêu cầu để nhập học hay có đủ tín chỉ để được cấp văn bằng nhưng không có giấy tờ chứng minh thì bạn có thể tham dự một cuộc thẩm định cá nhân. Nếu đạt kết quả tốt, bạn sẽ được cấp tín chỉ để nhận bằng.

Mặc dù tất cả các cơ sở giáo dục đều công nhận hệ thống AQF nhưng mỗi trường lại có chính sách riêng về việc công nhận kết quả học tập trước. Bạn hãy liên hệ với cơ sở giáo dục để biết thêm thông tin.

Sơ đồ dưới đây mô tả cơ cấu của hệ thống AQF, những lộ trình học tập điển hình và các trang liên kết để biết thêm thông tin – bạn có thể tìm hiểu chi tiết bằng cách bấm chọn từng văn bằng trên biểu đồ.


Thí dụ:

 1. Cả hai đẳng cấp chuyên nghiệp & đào tạo và phổ thông có thể mở các khóa/môn dạy nghề và đào tạo cho những học sinh theo đuổi Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Phổ Thông và Chứng Chỉ Nghề I-IV
 2. Học sinh tráng niên có thể ghi danh học Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Phổ Thông tại một trường chuyên nghiệp & đào tạo
 3. Cả đại học lẫn các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp & đào tạo đều có các khóa học ở trình độ Văn Bằng Chuyên Nghiệp (Diploma) và Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (Advanced Diploma)
 4. Các trường đại học và các trường cao đẳng có thể cấp các Chứng Chỉ Nghề I-IV
 5. Các trường đào tạo và dạy nghề có thể liên kết với các trường đại học để cung cấp các khóa học ở trình độ Cử Nhân cũng như Chứng Chỉ và Văn Bằng Hậu Ðại Học (Degree, Graduate Certificate and Graduate Diploma)

 
 

DANH SÁCH TRƯỜNG ĐH THEO ALPHABET

 

 

  Xem thêm: TẠI ĐÂY

  


 

 
 

THỦ TỤC XIN VISA

Những bước xin visa du học Úc hiện nay

 1. Nộp hồ sơ xin thư nhập học.
 2. Thi lấy chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS) hoặc làm bài kiểm tra tiếng Anh của trường để được chấp nhận học thẳng hoặc học thêm một khoá tiếng Anh nếu điểm IELTS hoặc điểm kiểm tra tiếng Anh không đáp ứng yêu cầu của trường.
 3. Chấp nhận thư mời của trường và nộp tiền học phí, bảo hiểm y tế để lấy Xác nhận học chính thức (eCOE).
 4. Chuẩn bị những giấy tờ về bản thân và tài chính theo sự hướng dẫn của nhân viên tư vấn.
 5. Nộp hồ sơ xin visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (IOM)
 6. Khám sức khoẻ tại một trong những phòng khám do Bộ Di trú Úc chỉ định .
 7. Đặt nhà ở và đưa đón sân bay.
 8. Lấy visa và tham gia vào chương trinh hướng dẫn trước khi lên đường

        

*** Để được tư vấn, hướng dẫn chi tiết từng trường hợp hồ sơ cụ thể, vui lòng liên hệ Văn phòng Blue Education. Chúng tôi cung cấp thông tin khách quan và hoàn toàn miễn phí.

 


(Blue Education International Co., Ltd)

 
 

Online Support

Tư Vấn 1
Tư Vấn 2
Tư Vấn 3

 

duhoc2

duhoc3

duhoc4

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay
13
mod_vvisit_counterHôm qua
9
mod_vvisit_counterTất cả139268

We have: 11 guests online
Copyright © 2019 Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế Xanh. All rights reserved.