Tư Vấn Du Học

HỆ THỐNG GIÁO DỤC ÚC

Australian Qualifications Framework

Điểm khác biệt của hệ thống giáo dục Australia so với nhiều quốc gia khác là Hệ Thống Bằng Cấp Australia (Australian Qualifications Framework - AQF). Hệ thống AQF liên kết 15 loại văn bằng đại học, giáo dục dạy nghề và phổ thông thành một hệ thống quốc gia.

Hệ thống AQF cho phép học sinh chuyển cấp hoặc chuyển trường một cách dễ dàng miễn là thỏa mãn các yêu cầu về thị thực du học. Điều này giúp sinh viên có được sư lựa chọn và linh động trong việc lên kế hoạch cho sự nghiệp. Tất cả các văn bằng trong hệ thống AFQ giúp sinh viên chuẩn bị cho việc học lên tiếp cũng như trong môi trường làm việc sau này.

Nếu bạn đang theo học một văn bằng trong hệ thống AQF, bạn có thể tin tưởng rằng cơ sở giáo dục của bạn được Chính Phủ ủy quyền và được chứng nhận chất lượng trên toàn quốc, cũng như bằng cấp của bạn hay các văn bằng trong hệ thống AFQ khác là thực.

Hệ thống AQF cũng tạo thuận lợi hơn cho bằng cấp của bạn được các chính phủ nước ngoài công nhận. Khi các nhà tuyển dụng quốc tế nhìn thấy bằng cấp của bạn, họ biết rằng bằng cấp đó đại diện cho: một nền giáo dục đẳng cấp thế giới trong một xã hội hiện đại, dân chủ và công nghệ tiên tiến.

Công nhận kết quả học tập trước

Công nhận kết quả học tập trước (RPL) là một phần quan trọng trong Hệ thống AQF. Nói một cách đơn giản, nếu bạn hội đủ những kỹ năng và kiến thức yêu cầu để nhập học hay có đủ tín chỉ để được cấp văn bằng nhưng không có giấy tờ chứng minh thì bạn có thể tham dự một cuộc thẩm định cá nhân. Nếu đạt kết quả tốt, bạn sẽ được cấp tín chỉ để nhận bằng.

Mặc dù tất cả các cơ sở giáo dục đều công nhận hệ thống AQF nhưng mỗi trường lại có chính sách riêng về việc công nhận kết quả học tập trước. Bạn hãy liên hệ với cơ sở giáo dục để biết thêm thông tin.

Sơ đồ dưới đây mô tả cơ cấu của hệ thống AQF, những lộ trình học tập điển hình và các trang liên kết để biết thêm thông tin – bạn có thể tìm hiểu chi tiết bằng cách bấm chọn từng văn bằng trên biểu đồ.


Thí dụ:

  1. Cả hai đẳng cấp chuyên nghiệp & đào tạo và phổ thông có thể mở các khóa/môn dạy nghề và đào tạo cho những học sinh theo đuổi Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Phổ Thông và Chứng Chỉ Nghề I-IV
  2. Học sinh tráng niên có thể ghi danh học Chứng Chỉ Tốt Nghiệp Phổ Thông tại một trường chuyên nghiệp & đào tạo
  3. Cả đại học lẫn các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp & đào tạo đều có các khóa học ở trình độ Văn Bằng Chuyên Nghiệp (Diploma) và Văn Bằng Chuyên Nghiệp Cao Cấp (Advanced Diploma)
  4. Các trường đại học và các trường cao đẳng có thể cấp các Chứng Chỉ Nghề I-IV
  5. Các trường đào tạo và dạy nghề có thể liên kết với các trường đại học để cung cấp các khóa học ở trình độ Cử Nhân cũng như Chứng Chỉ và Văn Bằng Hậu Ðại Học (Degree, Graduate Certificate and Graduate Diploma)

 
 

Online Support

Tư Vấn 1
Tư Vấn 2
Tư Vấn 3

 

duhoc2

duhoc3

duhoc4

Lượt truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay
23
mod_vvisit_counterHôm qua
46
mod_vvisit_counterTất cả138723

We have: 14 guests online
Copyright © 2019 Công ty TNHH Tư Vấn Giáo Dục Quốc Tế Xanh. All rights reserved.